Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An trao tặng Nhà tình nghĩa tại huyện Kỳ Sơn

(24/12/2022 14:04)

Sáng ngày 24/12/2022, tại bản Sơn Thành, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, thay mặt công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An, đồng chí Trần Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đã trao cho hộ gia đình ông Lương Hà Tĩnh, bà Vi Thị Loan, căn nhà tình nghĩa mới được xây dựng từ nguồn đóng góp, ủng hộ của công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp. Được khởi công từ ngày 27/10/2022, sau gần hai tháng thi công, ngôi nhà được hoàn thành là nhà cấp 4, diện tích sử dụng gần 50 m2, trị giá 100.000.000 đồng.

image

image

Tại buổi lễ khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa, có đồng chí Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, lãnh đạo UBND xã Tà Cạ, bản Sơn Thành và đông đảo bà con đến chia vui cùng gia đình ông Tĩnh, bà Loan có căn nhà mới để đón xuân mới về thêm ấp áp, sau những năm tháng phải sống trong căn nhà cũ, cũng như cám ơn tấm lòng của công chức người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An.

Chia sẻ khi giao căn nhà mới, đồng chí Trần Ngọc Sơn đã nói rằng: Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xóa đói giảm nghèo, không để ai ở lại phía sau, công chức người lao động TAND hai cấp tỉnh Nghệ An luôn cố gắng để có những đóng góp hỗ trợ cùng các cấp chính quyền, nhân dân quyết tâm thực hiện. Số tiền để xây dựng nhà tình nghĩa được đóng góp từ tiền lương và tiền tiết kiệm của công chức, người lao động, cũng như cá nhân đồng chí Trần Ngọc Sơn. Bản thân đồng chí Sơn sinh ra và lớn lên ở Kỳ Sơn nên luôn dành cho Kỳ Sơn những sự quan tâm và tình cảm, trách nhiệm, góp phần cùng nhân dân huyện Kỳ Sơn trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng quê hương Kỳ Sơn ngày càng giàu mạnh. Ngôi nhà trao cho ông Tĩnh, bà Loan cũng thể hiện sự quan tâm của các chủ trương chính sách đến đồng bào gặp khó khăn nói chung và đồng bào Kỳ Sơn nói riêng. Ngoài ra, được biết ông Lương Hà Tĩnh, đã từng tham gia quân đội nhưng bị mất hết giấy tờ, tài liệu liên quan, đồng chí Sơn đề nghị cơ quan quân sự, UBND huyện Kỳ Sơn quan tâm xem xét để giải quyết quyền lợi chính đáng cho ông Tĩnh.

image

image

Cũng trong ngày 24/12, đồng chí Trần Ngọc Sơn đã trực tiếp tham gia động thổ 01 căn nhà tình nghĩa gửi tặng hộ gia đình bà Lâm Thị Duyên tại bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. Căn nhà trị giá 100.000.000 đồng.

Trong những năm qua, các hoạt động đóng góp, ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn luôn được công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An hưởng ứng, tích cực, thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, chia se khó khăn, cũng như trách nhiệm của cán bộ, đảng viên tham gia các chủ trương của Đảng và Nhà nước. Trong năm 2022, từ nguồn đóng góp, vận động, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện, vì cộng đồng với số tiền gần 500.000.000 đồng.

Quốc Cường


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 108
cdscv