Loading...
Skip to main content

Những giọt nước mắt muộn màng tại phiên tòa của thầy giáo

(29/11/2022 14:03)

Ngày 29/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Tô Văn Trì (SN 1980), trú huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về tội “Giết người”. Trước thời điểm phạm tội, Trì là giáo viên, công tác tại một trường THCS trên địa bàn huyện Yên Thành. Nạn nhân trong vụ án là hàng xóm của bị cáo, ông N.V.M.

Theo nội dung vụ việc, khoảng 19h30 ngày 31/5/2022, sau khi đi chơi về thì Tô Văn Trì nghe tiếng hàng xóm là ông M. chửi bới, xúc phạm mình nhiều lần.

Bức xúc, Trì nhảy qua hàng rào đi nhà ông M, dùng tay đẩy mạnh vào lưng khiến người đàn ông này ngã dúi vào bờ tường, rồi ngã xuống đường. Thấy ông M. loạng choạng đứng dậy, Trì dùng tay kéo ông M. dậy, rồi lại thả tay ra khiến người này ngã ngửa, đập đầu xuống lề đường. Sau đó, Trì bỏ về nhà.

Nạn nhân đã tử vong sau đó do vỡ họp sọ, xuất huyết não vì chấn thương. Sau khi biết ông M. tử vong, Tô Văn Trì đến công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

image

Bị cáo Trì tại phiên tòa

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khai vì bức xúc việc ông M. thường xuyên say rượu, chửi bới, người thân và hàng xóm, trong đó có gia đình Trì. Ông M. còn nhiều lần xúc phạm danh dự và nghề nghiệp của Tô Văn Trì.

Tối hôm xảy ra sự việc, nạn nhân M. đã uống rượu và chửi Trì. Những bức xúc dồn nén lâu ngày trước việc nghề nghiệp và danh dự bị xúc phạm, Tô Văn Trì không làm chủ được hành vi nên đã gây án.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, bị cáo đã tác động gia đình bồi thường thỏa đáng cho gia đình bị hại. Tại phiên tòa, đại diện hợp pháp của bị hại đã xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Trong lời nói sau cùng, bị cáo cúi đầu, nghẹn giọng xin lỗi gia đình bị hại, đồng thời xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội sớm trở về cùng gia đình.

Xem xét toàn diện vụ án, các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã tác động gia đình bồi thường cho đại diện bị hại, gia đình có công với cách mạng, phạm tội lần đầu, trong quá trình công tác đạt được nhiều thành tích... Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Tô Văn Trì 6 năm tù.

Lương Hòa


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 352
cdscv