Loading...
Skip to main content

Mượn xe, "cắm" lấy tiền tiêu xài, bị cáo lĩnh 18 tháng tù

(15/09/2022 14:50)

Sáng ngày 14/9/2022, Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu xét xử sơ thẩm công khai trực tuyến vụ án hình sự đối với bị cáo Hồ Phúc Hoàng, bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo khoản 1 Điều 174 Bộ luật hình sự. Điểm cầu chính: Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu, điểm cầu thành phần: Trại tạm giam công an tỉnh Nghệ An.

image

Vào ngày 13/6/2022, Hồ Phúc Hoàng có ý định đi làm thuê tại tỉnh Hà Nam nên xin mẹ tiền nhưng mẹ không đồng ý. Hoàng đã đến nhà nghỉ Út Huyền để nghỉ và chờ người nhà mang tiền đến. Để có tiền chi tiêu Hoàng đã nảy sinh ý định mượn xe mô tô của anh Nguyễn Sỹ Đức để cầm cố. Sau khi mượn được xe của Đức, Hoàng đã đến cửa hàng cầm đồ tại xã Quỳnh Bá cầm cố với giá 1 triệu đồng nhưng không được do xe không có giấy tờ. Sau đó để lấy được giấy tờ xe Hoàng đến nhà Đức và nói dối là xe đã bị công an giữ cần lấy giấy tờ, do tin tưởng nên Đức đã đưa giấy tờ cho Hoàng. Lấy được giấy tờ xe Hoàng đến gặp anh Nguyễn Đình Anh cầm cố chiếc xe với giá 11 triệu. Sau nhiều lần liên lạc với Hoàng không được, Đức đã làm đơn trình báo Công an xã Quỳnh Hậu. Ngày 22/6/2022 Hoàng đã đến Công an xã Quỳnh Hậu để đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa bị cáo Hồ Phúc Hoàng đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi của mình. Lời nói sau cùng của bị cáo: Rất hối hận về hành vi của mình, mong hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để sớm trở về với gia đình, trở thành công dân có ích cho xã hội. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hồ Phúc Hoàng 18 (Mười tám) tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Buộc bị cáo Hồ Phúc Hoàng phải bồi thường cho anh Nguyễn Đình Anh số tiền 11 triệu đồng.

Trần Thị Nghệ


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 480
cdscv