Loading...
Skip to main content

Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An năm 2022

(01/09/2022 17:50)

Trong các ngày 26 – 28/8/2022, tại thị xã Cửa Lò, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp năm 2022. Tham dự hội nghị có 430/449 Hội thẩm nhân dân tham gia. Đây là lần bồi dưỡng nghiệp vụ trực tiếp đầu tiên của các Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2026, do năm 2021 bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch Covid – 19, TAND tỉnh đã tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

image

Đồng chí Trần Ngọc Sơn, Chánh án TAND tỉnh khai mạc hội nghị

image

Các Hội thẩm tham dự hội nghị

Trong chương trình hội nghị, các Hội thẩm đã được nghe Tiến sỹ Đặng Quang Phương, nguyên Phó Chánh án Thường trực Tòa án nhân dân tối cao trao đổi nhiều nội dung về kỹ năng tham gia xét xử, nghiên cứu hồ sơ, kỹ năng áp dụng pháp luật và nhiều nội dung chuyên môn. Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh trao đổi chuyên đề rút kinh nghiệm xét xử từ các vụ án thực tế của Tòa án nhân dân hai cấp. Những nội dung bồi dưỡng thiết thực đã thu hút sự quan tâm của các Hội thẩm.

image

Tiến sỹ Đặng Quang Phương trao đổi các chuyên đề

Các Hội thẩm đã đề xuất nhiều ý kiến về những vướng mắc chuyên môn, việc bố trí xét xử, lên lịch phiên tòa, về chế độ hỗ trợ công tác xét xử, trang cấp thêm các trang thiết bị cho văn phòng các đoàn Hội thẩm.

image

Hội thẩm trao đổi những vướng mắc

Kết luận Hội nghị đồng chí Trần Ngọc Sơn, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đã trao đổi những nội dung vướng mắc, ý kiến đề xuất để các Hội thẩm hiểu và nhiệt tình công tác. Bên cạnh việc rút kinh nghiệm, đề xuất, đồng chí Chánh án cũng nêu lên nhiều nội dung yêu cầu các hội thẩm thực hiện để đáp ứng yêu cầu mới, như việc ứng dụng Trợ lý ảo Tòa án nhân dân; việc thực hiện xét xử trực tuyến, việc tham gia các phiên tòa rút kinh nghiệm.

Quốc Cường


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 55
cdscv