Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Quỳ Châu xét xử lưu động tuyên truyền bảo vệ rừng

(30/07/2022 20:21)

Nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân, ngày 28/7/2022, tại UBND xã Diên Lãm, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Châu đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lữ Văn Phường, sinh năm 1966, trú tại bản Cướm, xã Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An bị truy tố về tội “Hủy hoại rừng”.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 02 năm 2022, Lữ Văn Phường đã tự mình chặt phát trên diện tích rừng sản xuất 11.830m2 thuộc các lô 12, 16, khoảnh 9, tiểu khu 231 nằm trong thửa đất số số 365, tờ bản đồ số 04 thuộc địa phận bản Cướm, xã Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An với mục đích làm trang trại khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép. Tổng giá trị thiệt hại về lâm sản do hành vi phạm tội của bị cáo gây ra là 10.768.800đ (Mười triệu, bảy trăm sáu mươi tám nghìn, tám trăm đồng).

Tại phiên tòa, dưới sự điều hành của chủ tọa, quá trình xét hỏi, tranh luận, Hội đồng xét xử đã làm rõ hành vi phạm tội “Hủy hoại rừng” của bị cáo, những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lữ Văn Phường 03 (Ba) năm tù và buộc bị cáo phải có nghĩa vụ bồi thường cho ngân sách Nhà nước thông qua Ủy ban nhân dân huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An số tiền 10.768.800đ (Mười triệu, bảy trăm sáu mươi tám nghìn, tám trăm đồng).

Đây là vụ án được dư luận xã hội và chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, do trong thời gian qua nạn chặt phá rừng xảy ra trên địa bàn huyện có chiều hướng gia tăng. Những người tham dự phiên tòa cũng đã được Hội đồng xét xử giải thích, phổ biến, tuyên truyền về các quy định của pháp luật về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản. Hình phạt mà Tòa án đã tuyên đối với bị cáo thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, có tác dụng lớn trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho đông đảo quần chúng nhân dân, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.

Một số hình ảnh phiên tòa:

image

image

image

Vi Hải Yến


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 493
cdscv