Loading...
Skip to main content

Vận chuyển ma túy cho người Lào, bị cáo lĩnh án tử hình

(20/07/2022 15:55)

Ngày 19/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Văn Lê (SN 1974), trú xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương (Nghệ An) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 6/2021 Trần Văn Lê đi bẫy thú rừng ở khu vực biên giới Việt Nam – Lào (thuộc xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương) thì gặp người đàn ông xưng tên là Phụng (quốc tịch Lào). Quá trình tiếp xúc, nói chuyện người này thuê Lê vận chuyển ma túy từ khu vực biên giới vào Việt Nam sẽ được trả tiền công. Lê đồng ý nên trao đổi số điện thoại.

Bẵng đi 6 tháng sau, tức là ngày 28/12/2021, người Lào gọi điện thuê Lê vận chuyển ma túy, hứa trả 25 triệu đồng tiền công. Theo lịch hẹn, sáng sớm hôm sau Lê đi lên khu vực biên giới và ngồi chờ ở lán trại bỏ hoang. Một lúc sau, người thuê vận chuyển ma túy xuất hiện. Sau đó, Lê và người này ăn uống, nói chuyện và nghỉ lại qua đêm tại lán.

12h ngày 30/12, người này đưa cho Lê một túi ma túy bảo đưa về nhà cất giấu, khi nào người này đến lấy sẽ trả tiền công. Lê đồng ý và cầm túi ni lông đi xuống đồi để về nhà. Sau đó, Lê gọi điện thoại bảo vợ đưa xe máy chở mình về nhà. Khi chiếc xe đi đến khu vực đường Quốc lộ 46 thuộc xã Thanh Thủy thì bị công an phát hiện, bắt giữ cùng tang vật là hơn 2 kg ma túy các loại.

Đứng trước bục khai báo, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Lê khai vì hám lợi số tiền lớn nên đã vận chuyển ma túy thuê cho người Lào. Tuy nhiên, bị cáo này trình bày chưa nhận được khoản tiền công nào thì đã bị công an bắt.

Đối diện với án tử hình, bị cáo xin tòa cho mình cơ hội sống. Vợ của bị cáo đến tham dự phiên tòa đã bật khóc, xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho chồng mình bởi gia đình khó khăn, con cái còn nhỏ, mẹ già yếu.

HĐXX nhận định, mặc dù trong vụ án này dù bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi. Tuy nhiên, với khối lượng ma túy đặc biệt lớn nên cần xử lý nghiêm để có tính răn đe và phòng ngừa chung. Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt bị cáo Trần Văn Lê tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Lĩnh án tử hình, Lê ôm mặt khóc giữa phòng xử án. Nhưng sự ân hận của bị cáo giờ đây đã muộn màng…

Lương Hòa


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 418
cdscv