Loading...
Skip to main content

Thắt chặt mối quan hệ hữu nghị Tòa án nhân dân hai tỉnh: Nghệ An (Việt Nam) – Xiêng Khoảng (CHDCND Lào)

(25/07/2022 23:10)

Từ ngày 21 đến ngày 24/7/2022, đoàn công tác Tòa án nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng (CHDCND Lào) do đồng chí Tongxong Buaxinengma - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng làm trưởng đoàn đã tới thăm, làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An.

image

Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Ngọc Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Tòa án tỉnh, Lãnh đạo Tòa, Phòng, các đồng chí Chánh án TAND cấp huyện và tập thể cán bộ, công chức và người lao động TAND tỉnh Nghệ An.

image

 

Đồng chí Trần Ngọc Sơn - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An trao đổi tình hình công tác, nghiệp vụ, bộ máy tổ chức cán bộ tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An với đoàn công tác của Tòa án nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng.

Nghệ An có đường biên giới chung với 3 tỉnh của nước bạn Lào, trong đó có tỉnh Xiêng Khoảng. Trong bối cảnh tình hình quốc tế hiện nay, đan xen giữa thời cơ và thách thức, mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào vẫn không ngừng phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, toàn diện và hiệu quả trong đó có mối quan hệ hợp tác giữa tòa án nhân dân 2 tỉnh cũng như mối quan hệ giữa tòa án nhân dân hai nước.

Sáng ngày 22/7/2022, tại Trụ sở TAND tỉnh hai bên đã trao đổi về tình hình công tác, nghiệp vụ, bộ máy tổ chức cán bộ tại Tòa án nhân dân 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng trong những năm gần đây cũng như chương trình công tác tòa án trong thời gian tới, đặc biệt công tác phối hợp xét xử liên quan đến công dân của 2 nước…

image

Đồng chí Tongxong Buaxinengma - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng điểm lại những dấu mốc tốt đẹp của Tòa án hai tỉnh trong 10 năm qua.

Chuyến thăm và làm việc của Tòa án Xiêng Khoảng đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm ngày ký biên bản ghi nhớ của tòa án hai tỉnh Xiêng Khoảng - Nghệ An. Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Trần Ngọc Sơn - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An bày tỏ, trên cơ sở kết quả chương trình hợp tác lâu nay, mong muốn tòa án nhân dân hai tỉnh sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy quan hệ hữu nghị, hợp tác, coi đây là một trong những nhân tố quan trọng quyết định thắng lợi của cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm của hai tỉnh nói riêng và hai nước Việt Nam – Lào nói chung.

image

image

Lãnh đạo Tòa án hai tỉnh trao tặng những món quà kỷ niệm

Hai bên khẳng định cần tăng cường trao đổi các đoàn công tác để tìm hiểu, tăng thêm hiểu biết lẫn nhau, nhất là về kinh nghiệm xét xử và hoạt động tư pháp của hai nước; tích cực giúp đỡ, hỗ trợ về vật chất cũng như hoạt động nghiệp vụ trong điều kiện cho phép; góp phần vun đắp mối quan hệ hợp tác truyền thống và tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam và Lào nói chung, giữa Tòa án Nghệ An và Xiêng Khoảng nói riêng

.

image

Đoàn công tác tham quan mô hình phòng xét xử trực tuyến tại

Tòa án nhân dân thành phố Vinh

Trong dịp này, Đoàn công tác cũng đã thăm và làm việc tại một số Tòa án cấp huyện của Nghệ An như: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, thành phố Vinh và Tòa án Diễn Châu và tham quan một số địa danh lịch sử, khu du lịch trên địa bàn tỉnh.

Lý Dương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 41
cdscv