Loading...
Skip to main content

Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản nơi làm việc

(22/07/2022 16:17)

Để có tiền phục vụ cho nhu cầu tiêu xài cá nhân, lợi dụng việc mình là công nhân của Cty TNHH mía đường Nghệ An (gọi tắt là Cty NaSu), chỉ trong 2 ngày 7-8/3/2022, Trương Thế Dương và Võ Mạnh Dũng đã hai lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của Cty nơi mình làm việc với tổng trị giá tài sản chiếm đoạt là hơn 15 triệu đồng.

Sáng 20/7, Tòa án Nhân dân huyện Quỳ Hợp mở phiên tòa xét xử công khai đối với các bị cáo Võ Mạnh Dũng (SN 1993) trú tại xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), Trương Thế Dương (SN 1984) và Trương Văn Chiến (SN 1978) đều trú tại xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) về tội “trộm cắp tài sản xẩy ra tại Cty NaSu.

Theo cáo trạng, Dương là công nhân cơ khí và Dũng là công nhân lái máy xúc làm việc cho Cty NaSu, do thiếu tiền cho nhu cầu tiêu xài cá nhân nên trong 2 ngày 7&8/3/2022, Dương và Dũng đã hai lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của Cty NaSu thuộc xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), cụ thể: Lần thứ nhất khoảng 23g 30 phút ngày 6/3/2022, Dũng gặp Dương bàn bạc, lên kế hoạch cùng nhau lấy trộm tài sản của Cty thì được Dương đồng ý, đến khoảng 2g ngày 7/3/3022, lợi dụng lúc không có người, Dũng và Dương đến bãi tập kết sắt vụn của Cty, Dũng lái máy xúc lật cùng Dương bốc vào gàu của máy xúc để lấy 500 kg sắt các loại gồm bánh goòng thép bị cắt, sắt hình chữ V, đinh vít…rồi chở ra phía sau khu vực xử lý nước thải của Cty. Sau đó Dương gọi điện thoại nhờ Trương Văn Chiến đến chở giúp Dương số tài sản trên và hứa sẽ cho Chiến ít tiền để tiêu xài nên Chiến đồng ý. Đến khoảng 5 giờ cùng ngày, Chiến sử dụng xe kéo bằng trâu đến phía sau Cty để gặp Dương. Tại đây, Chiến biết số tài sản trên là do Dương trộm được từ trong Cty NaSu nhưng vẫn cùng Dương bốc số sắt trên lên xe kéo bằng trâu chở về nhà Chiến cất giấu. Đến 8 giờ cùng ngày, Dương bán cho sắt nói trên cho Hoàng Đức Hoàn (SN 1977) trú tại xã Nghĩa Hiếu (Nghĩa Đàn) với giá 5 triệu đồng, Dương chia cho Chiến 800 ngàn đồng, số tiền còn lại Dương không chia cho Dũng mà dùng tiêu xài cá nhân hết. Quá trình điều tra, lấy lời khai đối chất thì Hoàng Đức Hoàn khẳng định trong ngày 7/3/3022 không mua số sắt vụn trên của Trương Thế Dương.

image

Lần thứ 2 vào khoảng 17 giờ ngày 7/3/2022, Dũng gọi điện cho Dương báo có 5 bộ trục bánh goòng đường ray bằng thép để ở xưởng cơ khí của Cty NaSu có thể lấy trộm được để bán thì Dương đồng ý. Đến 21 giờ cùng ngày, khi thấy không có người trông coi, Dũng sử dụng máy xúc lật của Cty chở 5 bộ trục bánh goòng đường ray bằng thép từ xưởng cơ khí của Cty ra phía sau gần khu vực hồ xử lý nước thải của Cty, sau đó Dũng gọi Dương đến lấy. Đến khoảng 4 giờ ngày 8/3/2022, Dương gọi điện cho Chiến sử dụng xe kéo bằng trâu đến phía sau Cty để chở về nhà mình cất giấu. Đến 8 giờ cùng ngày, Dương gọi điện cho Hoàng Đức Hoàn bán 5 bộ trục bánh goòng đường ray bằng thép với giá hơn 7,5 triệu đồng, sau đó Dương chia cho Dũng 4,4 triệu đồng, số tiền còn lại Dương sử dụng tiêu xài cá nhân hết. Đói với Hoàng Đức Hoàn sau khi mua 5 bộ trục bánh goòng đường ray bằng thép từ Dương, Hoàn đã bán lại cho Lê Ngọc Anh (SN 1994) trú tại thị xã Thái Hòa với số tiền 9 triệu đồng, khi biết đây là tài sản do phạm tội mà có Lê Ngọc Anh đã giao nộp lại cho cơ quan công an huyện Quỳ Hợp để phục vụ cho công tác điều tra.

Về mặt dân sự, Cty NaSu đã nhận lại 5 bộ trục bánh goòng đường ray bằng thép. Đồng thời, Dương và Dũng tự nguyện bồi thường cho Cty 4 triệu đồng, nay Cty cũng không yêu cầu các bị cáo bồi thường gì thêm. Anh Lê Ngọc Anh đã được Dũng và Dương bồi thường 9 triệu đồng nên cũng không yêu cầu bồi thường gì nữa.

Tại phiên tòa, các bị cáo Dũng, Dương và Chiến đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm phạm tội của mình, Căn cứ kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Võ Mạnh Dũng 20 tháng, Trương Thế Dương 18 tháng và Trương Văn Chiến 15 tháng tù.

Thanh Sương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 320
cdscv