Loading...
Skip to main content

Lĩnh án tử hình khi mua bán trái pháp hơn 4 kg ma túy

(01/07/2022 07:53)

Ngày 30/6, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Văn Hoàng, Tống Trần Anh bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”

Vào ngày 04/10/2021 Nguyễn Văn Hoàng nhận 1991,40 gam ma túy (Methamphetamine) dạng đá và 2347,95 gam ma túy (Methamphetamine) (dạng viên nén màu hồng) từ một người tên Xiều (người Lào) mang đi bán cho một người đàn ông ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An rồi nhận tiền về cho Xiều sẽ được trả tiền công từ 40.000.000đ đến 50.000.000đ. Sau khi nhận ma túy Nguyễn Văn Hoàng rủ Tống Trần Anh mang ma túy đến khu vực cầu Yên Xuân thuộc xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cất dấu, Hoàng nói Anh giám sát và chỉ vị trí cất dấu ma túy để giao cho người nhận còn Hoàng đi gặp người mua để lấy tiền. Đến khoảng 10h00 cùng ngày, khi Anh chỉ vị trí cất dấu ma túy để giao cho khách mua thì bị Công an tỉnh Nghệ An phát hiện bắt quả tang.

image

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa các bị cáo Nguyễn Văn Hoàng và Tống Trần Anh thừa nhận hành vi phạm tội của mình như nội dung Cáo trạng truy tố. Lời khai của các bị cáo tại phiên tòa phù hợp lời khai của các bị cáo trong quá trình điều tra, truy tố phù hợp các tài liệu chứng cứ đã được thu thập trong hồ sơ vụ án như Biên bản phạm tội quả tang, thu giữ vật chứng, Kết luận giám định.

Hành vi phạm tội của các bị cáo Nguyễn Văn Hoàng và Tống Trần Anh là đặc biệt nghiêm trọng, trực tiếp xâm phạm chế độ độc quyền quản lý của Nhà nước đối với các chất ma túy, gây mất trật tự trị an xã hội, gây tác hại rất lớn về nhiều mặt cho đời sống xã hội; Methamphetamine là các chất ma túy độc hại, tàn phá và hủy hoại sức khỏe con người, nguyên nhân chính phát sinh ra các loại tội phạm khác trong đời sống; các bị cáo nhận thức đầy đủ về tác hại của ma túy và tệ nạn về ma túy, nhưng vẫn cố ý mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn nhằm thu lợi bất chính, thể hiện sự coi thường pháp luật.

Căn cứ tính chất hành vi, vai trò, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự Hội đồng xét xử đã tuyên phạt “Tử hình” đối với bị cáo Nguyễn Văn Hoàng, 20 năm tù đối với bị cáo Tống Trần Anh.

Hoàng Hà


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 62
cdscv