Skip to main content

Vào tù vì nhận vận chuyển ma túy cho "người quen"

(09/12/2021 18:54)

Ngày 9/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lang Văn Trường (SN 1978), trú xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Đây là lần thứ 4 Trường vào tù. Trước đó, bị cáo này từng 3 lần bị đưa ra xét xử về các tội liên quan đến ma túy và trộm cắp tài sản...

Theo cáo trạng, khoảng giữa tháng 5/2021, trong một lần đi xây nhà, Trường gặp một người đàn ông cùng làm thợ xây. Người này giới thiệu có một người phụ nữ muốn mua ma túy, hỏi Trường có biết chỗ nào bán không. Sau đó, Trường vừa người phụ nữ muốn mua ma túy đã liên lạc với nhau.

Chiều ngày 6/6/2021, người phụ nữ đến nhà Trường mang theo quà là thùng cá, nhờ chờ đi mua ma túy, hứa sẽ trả tiền công. Trường đồng ý nên đã chờ người này đến xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An). Tại đây, người phụ nữ trên đã trực tiếp mua ma túy từ người bản địa.

image

Bị cáo Trường tại phiên tòa

Mua bán xong, người phụ nữ đưa ma túy cho Trường, giao cất giữ. Trên đường quay về, người phụ nữ xuống xe, dặn Trường “cất giữ ma túy cẩn thận, hôm nào trời mưa thì đưa xuống cho tao rồi lấy tiền công”. Về nhà, Trường đào đất sau vườn để giấu ma túy.

Tối ngày 13/6/2021, Trường cầm ma túy đi giao sau khi nhận được điện thoại của người phụ nữ. Tại điểm hẹn, khi Trường vừa bỏ ma túy xuống nơi được chỉ định thì bị công an bắt quả tang, thu giữ gần 68 gam ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Trường khai vì nghiện nên đã đồng ý đi giao ma túy để nhận tiền công. “Bị cáo chưa nhận được khoản tiền công nào, xin tòa xem xét giảm nhẹ”, Trường trình bày.

Bị cáo cũng khai không biết rõ lai lịch về người phụ nữ đã thuê mình. Trường khai chỉ hay gọi người đó là “bà O”. Do Trường không biết rõ lai lịch, địa chỉ người thuê ma túy nên cơ quan điều tra chưa có căn cứ để điều tra, xử lý.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Lang Văn Trường 16 năm tù về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Lương Hòa


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 251
cdscv