Skip to main content

Ánh mắt ngơ ngác của bị cáo khi nghe tòa tuyên án tử hình

(24/11/2021 18:09)

Sinh ra trong một gia đình có đông anh em, ở xã miền núi khó khăn Tri Lễ, huyện Quế Phong. Tồng sớm lập gia đình, năm 2019 trong một lần sang nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào mua bán trâu bò Tồng đã gặp Mùa Bá Mùa (quốc tịch Lào), Mùa và Tồng đã trao đổi số điện thoại cho nhau để liên lạc. Đây có lẽ là bước ngoặt lớn nhất và cuối cùng trong cuộc đời của Tồng.

Ngày 24/11 tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Thò Bá Tồng (sinh năm 1998) trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, khoảng 4h ngày 18/6/2021, Thò Bá Tồng đi bộ đến khu vực rừng núi thuộc bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An gặp người đàn ông tên Mùa Bá Mùa (người Lào) nhận hơn 2,1 kg ma túy, nhằm mục đích đi bán hộ cho Mùa để được trả công 2.000.000 đồng. Khoảng 6h ngày 19/6/2021, tại khu vực bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, khi Thò Bá Tồng đang mang theo số ma túy nói trên đi bán nhưng chưa gặp người mua ma túy thì bị tổ công tác Đồn biên phòng Mỹ Lý – Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phát hiện bắt quả tang.

image

Bị cáo Tồng tại phiên tòa

Tại phiên tòa bị cáo, Tồng khai nhận vì sống ở vùng khó khăn, không được đến trường, không biết chữ nên nhận thức pháp luật hạn chế.

Hội đồng xét xử nhận định trong vụ án này bị cáo có nhân thân tốt, thành khẩn khai báo. Tuy nhiên, với khối lượng ma túy đặc biệt lớn, Hội đồng xét xử đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Thò Bá Tồng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Lương Hòa


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 293
cdscv