Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân

(23/11/2021 20:16)

Ngày 23/11/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An khai mạc Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ xét xử cho Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân tỉnh và TAND thành phố Vinh, do trước đây chưa được tập huấn vì dịch bệnh Covid - 19. Số lượng Hội thẩm tham gia có 68/70 Hội thẩm hai đơn vị.

image

Đồng chí Trần Ngọc Sơn, Chánh án TAND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trong số 70 Hội thẩm TAND tỉnh và TAND TP Vinh nhiệm kỳ này, có những Hội thẩm tái nhiệm, nhưng có rất nhiều Hội thẩm tham gia lần đầu, có những người đã từng tham gia công tác xét xử, công tác tư pháp nhưng có nhiều hội thẩm thì đây là một lĩnh vực hoàn toàn mới. Vì vậy quán triệt khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Sơn đã nhấn mạnh vai trò vị trí của Hội thẩm khi tham gia xét xử, đặc biệt với trọng trách là thành viên hội đồng xét xử, đưa ra những phán quyết liên quan đến sinh mệnh, nhân thân, tài sản của cá nhân, tổ chức, các Hội thẩm luôn phải có bản lĩnh vững vàng, trên cơ sở kiến thức chuyên môn sâu sắc và tinh thần trách nhiệm cao.

Trong chương trình hội nghị bồi dưỡng, các Hội thẩm sẽ được quán triệt chuyên đề về vị trí, vai trò Hội thẩm nhân dân, kỹ năng khi tham gia xét xử; kỹ năng nghiên cứu hồ sơ các vụ việc; giới thiệu một số Bộ luật, Luật về nội dung, tố tụng, án lệ….

Đây là đợt bồi dưỡng nghiệp vụ hội thẩm lần thứ 2 trong năm 2021 của Tóa án nhân dân tỉnh Nghệ An, nhằm kịp thời trang bị cho các Hội thẩm những kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết cũng như cập nhật các văn bản pháp luật liên quan đến công tác xét xử.

Quốc Cường

Trần Quốc Cường


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 37
cdscv