Skip to main content

Bản án thích đáng cho hành vi "Giết người"

(08/06/2021 21:53)

Ngày 08/6 Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Duy Tuấn (sinh năm 1982), trú tại xã Nghi Kim, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An về tội “Giết người”.

Theo Cáo trạng, các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, nội dung vụ án được tóm tắt như sau:

Vào khoảng 22 giờ ngày 21/11/2020, tại quán karaoke Nghi Ân Club, thuộc xóm Kim Mỹ, xã Nghi Ân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, anh Phạm Ngọc T, sinh năm 1991, trú tại xã Nghi Kim, thành phố Vinh đang hát karaoke, thì xảy ra mâu thuẫn với nhân viên của quán là Phạm Thị Hoa, sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú xã Hưng Công, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Quá trình này, anh T và một người nữa (chưa được xác định) dùng tay đánh Hoa nên Hoa gọi điện thoại và kể lại nội dung sự việc trên cho Nguyễn Duy Tuấn. Biết tin Hoa bị đánh Tuấn điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Toyota Camry mang biển số 30F-6552 chở anh H và anh D (bạn của Tuấn) đến quán karaoke Nghi Ân Club thuộc xã Nghi Ân, thành phố Vinh. Khi tới nơi, Tuấn lấy từ trong cốp xe ô tô một con dao gấp và cất vào túi quần phía trước bên phải rồi đi vào sảnh trước quầy thu ngân của quán. Tại đây, Tuấn gặp anh T và hỏi “Ai đánh Hoa”, nhưng anh T không nói gì. Tuấn đi vào phòng kho cạnh quầy thu ngân thì thấy Hoa đang khóc. Tuấn hỏi Hoa ai đánh thì Hoa nói T đánh Hoa. Tuấn quay ra sảnh đứng đối diện với anh T và nói: “Răng mi lại đánh người ta, đánh đàn bà phụ nữ”. Anh T nói: “Liên quan chi đến mi”. Tuấn nói tiếp “Mi đánh người ta mà nói không liên quan à, đó là bạn tau” đồng thời Tuấn dùng tay phải rút con dao trong túi quần ra đâm một nhát trúng vào vùng phía trước đùi trái của anh T, anh T lùi lại và quay người bỏ chạy thì Tuấn tiếp tục lao vào dùng dao đâm một nhát nữa trúng vùng lưng của anh T. Anh T bỏ chạy về phía dãy phòng hát được một đoạn thì ngã gục xuống. Tuấn gập con dao cất vào túi quần rồi điều khiển xe ô tô bỏ chạy, anh T được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An nhưng do vết thương quá nặng và mất máu nhiều nên đã tử vong.

image

Bị cáo Tuấn tại phiên tòa

Sau khi gây án xong, Nguyễn Duy Tuấn một mình điều khiển xe ô tô ra thành phố Hà Nội theo đường mòn Hồ Chí Minh. Trên đường bỏ trốn Tuấn đã vứt con dao gây án dọc đường. Đến khoảng 02 giờ ngày 23/11/2020, Nguyễn Duy Tuấn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An xin đầu thú và khai báo về toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa bị cáo khai nhận hành vi phạm tội của mình. Xem xét toàn diện vụ án Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Duy Tuấn 20 năm tù về tội “Giết người”.

Lương Hòa


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 51
cdscv