Skip to main content

Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em

(03/06/2021 11:03)

Chiều ngày 31/5/2021, tại Huyện ủy Con Cuông, Công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện và Hội LHPN huyện đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện và đại diện Thường trực Huyện ủy Con Cuông.

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Con Cuông số lượng các vụ việc xâm phạm đến quyền và lợi ích của phụ nữ và trẻ em diễn ra khá phức tạp, đặc biệt là tình trạng mua bán người, mua bán bào thai….. Tình trạng vi phạm phạm pháp luật liên quan đến phụ nữ và trẻ em đã ảnh hưởng nhiều đến các cấp, ngành, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự xã hội, đoàn kết trong nhân dân. Nhằm tăng cường hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em gái, đảm bảo các vụ việc liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái được phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, đúng quy định của Pháp luật, công bằng, nghiêm minh, đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới, các cơ quan đã xây dựng chương trình phối hợp công tác, nâng cao trách nhiệm của mỗi ngành trong quá trình thực thi pháp luật, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của phụ nữ, trẻ em gái.

Chương trình ký kết đưa ra 05 nội dung phối hợp:

1. Phối hợp xử lý tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm Pháp luật về quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em gái.

2. Phối hợp truyền thông đối với các vụ việc nghiêm trọng liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái gây bức xúc trong dư luận; phối hợp tổ chức hội thảo, toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn triển khai các hoạt động.

3. Phối hợp giám sát hoạt động tư pháp đối với các vụ việc liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái theo quy định tại Điều 33 Bộ Luật tố tụng hình sự năm 2015.

4. Phối hợp nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ liên quan đến bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái thông qua bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cán bộ Hội LHPN các cấp và công chức ngành Toà án, Kiểm sát, Công an.

5. Phối hợp sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, thi đua khen thưởng trong quá trình thực hiện Chương trình phối hợp.

Một số hình ảnh

C:\Users\Admin\Pictures\anh dang bao\Con Cuong\Ky ket.jpg

C:\Users\Admin\Pictures\anh dang bao\Con Cuong\Ky ket 2.jpg

C:\Users\Admin\Pictures\anh dang bao\Con Cuong\Ky ket 1.jpg

Trần Lê


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 17
cdscv