Skip to main content

Án tử cho kẻ buôn ma túy

(07/05/2020 14:40)

Ngày 7/5/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Giồng Chùa Mùa (SN 1987, trú tại xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Giồng Chùa Mùa đã sang Lào sống nhiều năm, tình cờ quen 2 người đàn ông tên Tuấn và Nam (không xác định được lai lịch cụ thể) trong một lần đi phiên dịch cho một người Lào sang Nghệ An khám bệnh. Tuấn và Nam nói Mùa tìm nguồn bán ma túy, nếu có hàng thì hai người đàn ông này sẽ đặt mua 9 kg ma túy đá giá 4.000 USD/kg và 1 kg hồng phiến giá 10.000 USD. Mùa nhận lời và liên hệ với Tình Vàng (người Lào) sau đó cho số điện thoại của Tuấn, Nam để hai bên trao đổi chuyện mua bán ma túy. Ngày 10/6/2019, Tình Vàng mang ma túy từ Lào sang Việt Nam, rủ Giồng Chùa Mùa đi cùng, sẽ cho 20 triệu đồng, Mùa đồng ý.

3h ngày 12/6/2019, Mùa đến địa điểm giao hẹn từ trước với Tuấn, Tình Vàng và Mùa lên ô tô của Tuấn để kiểm tra ma túy. Tuấn nói Mùa xuống xe để bàn việc với Tình Vàng. Khi Giồng Chùa Mùa đang ôm túi ma túy đứng bên đường thì công an ập đến. Mùa vứt hàng bỏ chạy nhưng không thoát. Ông trùm Tình Vàng và khách mua ma túy thấy động liền rồ ga bỏ trốn.

image

Giồng Chùa Mùa tại phiên tòa

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định, trong quá trình điều tra, xét xử bị cáo đã thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải, bản thân bị cáo là người dân tộc thiểu số nhận thức pháp luật còn hạn chế. Tuy nhiên, số ma túy mà bị cáo tham gia mua bán là đặc biệt lớn nên cần phải loại bỏ bị cáo Mùa ra khỏi đời sống xã hội để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật, răn đe và phòng ngừa chung. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Giồng Chùa Mùa tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Các đối tượng tham gia mua bán sẽ được cơ quan tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Lý Dương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 50
cdscv