Skip to main content

12 năm tù cho kẻ giết người

(26/02/2020 16:12)

Ngày 26/2/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lữ Quý Hùng (SN 1997, trú xã Nga My, Tương Dương, Nghệ An) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 10h ngày 7/10/2019, ông Ngỏng có quan hệ họ hàng với Hùng đến nhà bố vợ Hùng và có hành vi chỉ tay đòi đánh Hùng. Hùng ra hiệu cho ông Ngỏng đi chỗ khác nhưng ông Ngỏng không đi mà nhặt một hòn đá và lấy bật lửa ra bật, chỉ tay về phía nhà bố vợ Hùng. Hùng nghĩ ông Ngỏng đe dọa đốt nhà nên đuổi đi.

Một lát sau, nghĩ gia đình mình đã nhiều lần cưu mang, cho ông Ngỏng ăn uống mà ông này lại đe dọa đốt nhà, đốt quán nên Hùng bực tức. Hùng lấy một thanh gỗ đi tìm ông Ngỏng đánh cảnh cáo. Khi gặp ông Ngỏng, Lữ Quý Hùng dùng thanh gỗ đánh vào đầu nạn nhân khiến ông Ngỏng bị vỡ xương hộp sọ, xuất huyết não dẫn đến tử vong.

image

Bị cáo Hùng tại phiên tòa

Tại phiên tòa, Lữ Quý Hùng thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo khai do bực tức chuyện ông Ngỏng dọa đốt nhà nên đánh để cảnh cáo chứ không chủ ý tước đoạt mạng sống của nạn nhân. Sau khi sự việc xảy ra, Hùng đã tác động người nhà bồi thường cho gia đình ông Ngỏng 70 triệu đồng. Đại diện hợp pháp của người bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hùng. Sau khi đánh giá tính chất nguy hiểm hành vi phạm tội của Hùng, nhân thân và các tình tiết khác, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lữ Quý Hùng 12 năm tù về tội “Giết người”.

Lý Dương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 71
cdscv